Chọn giày bóng đá phù hợp

Có giày bóng đá phù hợp là một trong những điều quan trọng nhất để nâng cao và cải thiện trò chơi của bạn. Điều quan trọng là chọn một đôi thoải mái sẽ không bị chèn ép hoặc cọ xát. Không có ích gì khi bạn bị phồng rộp mỗi khi chơi bóng. Nhưng ủng bóng đá có xu hướng giãn ra một chút theo thời gian, vì vậy hãy chọn một đôi thật hơi chật, thay vì những đôi rộng rãi.

Một số ủng bóng đá hẹp hơn những chiếc khác. Chúng được tạo ra cho bàn chân hẹp, trong khi những loại khác được làm cho bàn chân rộng hơn. Để có được đôi bốt vừa vặn, bạn cần biết bàn chân của mình rộng hay hẹp. Một điểm khác biệt nữa là chất liệu ủng được làm từ đâu. Một số được làm từ vật liệu tổng hợp; những người mu vs southampton khác từ da. Nếu bạn là một người chơi mới bắt đầu, bạn không cần phải bỏ ra những khoản tiền mặt để mua những đôi giày cao cấp nhất. Chúng chỉ được mặc bởi những người đang chơi ở cấp độ cao hơn.

Một cân nhắc quan trọng khác là loại bề mặt bạn sẽ chơi bóng. Giày bóng đá được sản xuất đặc biệt để đi trên các bề mặt thi đấu khác nhau và chúng được viết tắt tên để cho bạn biết chúng phù hợp với bề mặt nào. Mặt sân chơi là nền cứng, nền mềm, nền cứng, trong nhà hoặc trên AstroTurf. Giày bóng đá sau đó sẽ có tên viết tắt là phần mở rộng trong tên mẫu biểu thị năm bề mặt này – FG, SG, HG, IN và TF.

Nếu bạn chọn một đôi giày phù hợp để chơi trên AstroTurf, nó sẽ hoàn toàn sai đối với bất kỳ bề mặt nào khác và có thể gây thương tích và phá hỏng trò chơi của bạn. Nó cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của đôi ủng – không phải là tin tốt nếu bạn đã trả một khoản tiền hậu hĩnh cho chúng. Ủng cho nền đất yếu có đinh tán tròn tốt cho bề mặt mềm hoặc ẩm ướt. Ủng đi trong nhà có thể không có bất kỳ đinh tán nào, trong khi ủng đi trên mặt đất cứng sẽ có đinh tán có cánh.